Lựa chọn thực phẩm an toàn

Lựa chọn thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 21/10/2021 12:09 AM

  Gần cuối năm, tình hình sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao so với những ngày bình thường. Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm  rất cao, bên cạnh vai trò của các cơ quan quản lý thì người tiêu dùng nên trang bị cho mình kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm để lựa chọn những thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình. Sau đây, công ty suất ăn công nghiệp Mai Hải Minh sẽ cùng hướng dẫn một vài mẹo nhỏ cho các bà nội trợ lựa chọn thực phẩm.

  Tại bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn gia đình thì nguyên tắc quan trọng nhất luôn là “thực phẩm tươi, ăn chín uống sôi”. Thực phẩm tươi ngon, không dập nát ôi thiu, thực phẩm ăn sống phải được ngâm qua nước muối, ăn ngay sau khi nấu chín, dùng nước sạch để chế biến thức ăn, kiểm tra kỹ thực phẩm bao gói sẵn.

  Lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, các công ty suất ăn công nghiệp thường có các nhà cung cấp, cung cấp những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng.  Tuy nhiên, các bà nội trợ gia đình thường phải cân nhắc giữa việc lựa chọn thực phẩm ở chợ hay siêu thị, thực phẩm tại chợ không có nghĩa là thực phẩm bẩn cái quan trọng là chúng ta nắm được nguồn gốc của thực phẩm đó.

  Trong khâu lựa chọn thực phẩm sạch hãy “kén cá chọn canh”, không chọn thực phẩm ôi thiu, dập nát, không có vết (sứt, sẹo, méo mó…), thịt, trứng sáng bóng … Với các thực phẩm thịt, rau nên cho vào túi riêng biệt và giữ lạnh.

  Tích trữ thực phẩm vừa phải, vì nhu cầu sử dụng của gia đình không quá nhiều như các kho của công ty suất ăn công nghiệp, việc lựa chọn thực phẩm bổ xung cũng dễ dàng hơn. Việc kiểm tra thực phẩm khi giữ lạnh cũng phải được tiến hành thường xuyên.

  Những thức ăn thừa, cất trong hộp nhựa kín nắp để tối đa 3 ngày trong tủ lạnh. Đặc biệt, những ngày lễ tết, thức ăn thừa rất nhiều nên phải thường xuyên kiểm tra thức ăn trữ trong tủ lạnh.

  Những thông tin đã cung cấp trên, công ty dịch vụ suất ăn công nghiệp Mai Hải Minh hy vọng đã mang lại một vài mẹo nhỏ để giúp cho các bà nội trợ không còn băn khoăn trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp lễ, tết.

   

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline