Xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong ngày

Xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong ngày
Ngày đăng: 05/08/2021 05:33 PM

  Một người bình thường phải được ăn đầy đủ 3 bữa trong một ngày để duy trì năng lượng hoạt động cho cơ thể. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn lại là vấn đề chính quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lí trong ngày sẽ tạo điều kiện để bạn phát triển và sống khỏe mỗi ngày. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 nguyên tắc cơ bản để tạo thành một khẩu phần ăn hợp lí trong ngày.

  Tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng trong khẩu phần ăn

  Dinh dưỡng là vấn đề quan trọng nhất và cần phải được sắp xếp một cách khéo léo, có khoa học. Trong một khẩu phần ăn, lượng tinh bột phải chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả chất đạm và chất béo cộng lại thì mới đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng. Sở dĩ chất tinh bột có hàm lượng cao như vậy là vì chúng là nguồn gốc cơ bản để cơ thể chuyển hóa thành glucozo và sinh ra năng lượng cho cơ thể.

  Lên thực đơn dựa theo nhu cầu ăn uống của cơ thể

  Trước khi lên danh sách các món cần thiết cho một khẩu phần ăn, bạn cần phải lắng nghe nhu cầu của cơ thể. Cụ thể hơn, bạn hãy tự hỏi bản thân muốn ăn gì? Ăn như thế nào? Và sau đó dựa vào những biểu hiện trên các bộ phận như: Màu da, sắc mặt.. để lên thực đơn những món ăn có đủ dưỡng chất cho cơ thể.

  Sự phân chia thức ăn đồng đều

  Để có được một khẩu phần ăn hợp lí trước tiên bạn phải phân chia được lượng thức ăn đồng đều cho một bữa ăn. Không thể chỉ tập trung quá nhiều vào thịt, cá mà quên đi sự cần thiết của rau xạnh. Ngoài ra, sự phân chia thức ăn đồng đều sẽ làm cho người ăn không có cảm giác bị ngán và ăn được nhiều thức ăn hơn.

   Bạn đang muốn tìm kiếm một công ty có đầy đủ khả năng xây dựng một khẩu phần ăn hợp lí trong ngày dành cho cán bộ nhân viên của công ty? Hãy tin tưởng lựa chọn để Mai Hải Minh thay bạn làm điều đó. Tại đây có đầy đủ những dịch vụ liên quan đến cung ứng thực phẩm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắc sẽ làm bạn  hài lòng.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline