Vai trò của Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp

Vai trò của Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp
Ngày đăng: 01/08/2021 11:17 PM

  Đường hay còn gọi carbonhydrate, là nguồn năng lượng chủ yếu của hoạt động sống. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều lại gây bệnh béo phì và các bệnh lý liên quan đến tiểu đường, tăng huyết áp,… Mặt khác,  chúng ta không thể phủ nhận rằng vai trò của carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp rất quan trọng đối với cơ thể, ngoài việc cung cấp năng lượng, bảo vệ gan và thải độc thì còn vô số những tâc dụng tuyệt vời khác.

  Đường chứa ba nguyên tố bao gồm : canxi, hydro và oxi và được chia thành 3 loại : đường đơn, đường đa và đường đa. Carbonhydrate tồn tại trong cơ thể chủ yếu dưới hình thức glycogen chiếm số lượng ít, bằng khoảng 2% trọng lượng cơ thể. 

  Do đó, Mai Hải Minh luôn chú trọng cung cấp đủ hàm lượng đường cần thiết trong suất ăn công nghiệp dành cho khách hàng.

  Các nguồn thức ăn chủ yếu chứa carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp

  Nguồn carbonhydrate trong thức ăn chủ yếu là trong các loại ngũ cốc và khoai. Lượng ngũ cốc thường có 60% đến 80% lượng đường. Khoai có 15% đến 29%, đậu có 40% đến 60%,…
  Đường đơn, đường đôi thường có trong mía, kẹo, đồ ngọt, hoa quả ngọt, mật ong,…

  Theo nghiên cứu, người lớn mỗi ngày ăn 25g đường là thích hợp nhất.

  Vai trò của carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp đối với cơ thể

  1. Cung cấp năng lượng

  • Có đến 60% đến 70% năng lượng cần thiết trong cơ thể lấy từ carbonhydrate, đặc biệt là não bộ không thể sử dụng chất khác để cung cấp nhiệt năng.
  • Gloco trong máu là nguồn năng lượng duy nhất của nó khi đường huyết quá thấp có thể xuất hiện ngất xỉu, hôn mê thậm chí tử vong.

  2. Cấu tạo nên cơ thể và tham gia hoạt động chuyển hoá của tế bào

  • Tất cả các tế bào thần kinh và tổ chức đều chứa carbonhydrate, glycoprotein và một số thành phần cấu tạo nên màng tế bào. Ribose và deoxyribose tham gia cấu tạo cơ sở vật chất di truyền.
  • Đường còn là thành phần cấu tạo của các kháng thể, một số enzim và hocmon nào đó tham gia vào quá trình chuyển hoá trong cơ thể duy trì hoạt động sống bình thường.

  3. Bảo vệ gan và giải độc

  • Khi gan dự trữ đủ glycogen thì có thể tránh bị các độc tố làm tổn hại, có khả năng giải độc rất mạnh đối với một số chất độc hoá học nhue carbon tetrachloride, cồn, thạch tím,..
  • Ngoài ra còn có tác dụng giải độc rất mạnh đối với các chứng độc huyết do nhiễm virus.

  4. Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp còn tiết kiệm protein

  • Trong một số trường hợp nào đó, khi thức ăn cung cấp không đủ năng lượng thì trước tiên cơ thể phải tiêu hao protein trong thức ăn và trong cơ thể để sản sinh ra năng lượng, khiến protein không thể phát huy hết được những công năng quan trọng hơn của nó,ảnh hưởng đến sức khoẻ của cơ thể.
  • Còn khi carbonhydrate trong thức ăn cung cấp đầy đủ thì năng lượng trong thức ăn cũng tăng lên tương ứng, như vậy có thể tiết kiệm được protein. 

  Việc nghiên cứu những tác dụng quan trọng của carbonhydrate giúp công ty điều chỉnh và phù hợp hoá thành phần trong những bữa ăn nhằm đáp ứng đủ hàm lượng dinh dưỡng đối với sức khoẻ con người.

  Công ty Mai Hải Minh với gần 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ cán bộ kinh nghiệm, những chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và các đầu bếp chuyên nghiệp luôn đáp ứng đủ nhu cầu và những tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

  Qúy độc giả có thắc mắc cũng như cần tư vấn, xin vui lòng nhấn tại đây để được giải đáp. 

   

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline