THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC XEM LÀ KHẨU PHẦN ĂN ĐỦ DINH DƯỠNG?

THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC XEM LÀ KHẨU PHẦN ĂN ĐỦ DINH DƯỠNG?
Ngày đăng: 09/08/2021 12:18 AM

  Một ngày của chúng ta phải làm rất nhiều việc: học tập, xử lý công việc cơ quan, thể dục, vui chơi,…tiêu hao rất nhiều năng lượng. Chúng ta bổ sung nguồn năng lượng đó từ bữa ăn hàng ngày. Nếu ăn không đủ chất thì những sinh hoạt trên sẽ không được đảm bảo hiệu suất tối đa nhất. Vì thế mà vai trò của khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng không thể xem nhẹ.

  Thế nào là khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng?

  Khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, theo ý kiến của các chuyên gia, đó là khẩu phần ăn cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể, đủ chất, có tỷ lệ cân đối giữa các chất và hợp vệ sinh.

  Đối với một người bình thường, một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm tinh bột 65 – 70%, chất đạm 12 – 14%, chất béo 18 – 20%. Ngoài ra nên ăn nhiều loại hoa quả và rau củ tươi trong một ngày để cung cấp chất xơ và vitamin. 

  Tuy nhiên nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng thay đổi theo tuổi, giới tính và tình trạng tâm sinh lý, do đó mà mỗi người phải hiểu rõ bản thân để có những suất ăn đủ dinh dưỡng nhất.

  Nhóm thực phẩm tốt nhất cho một khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng

  5 nhóm thực phẩm sau đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng mà bạn nên ghi nhớ.

        –    Hoa quả và rau xanh: Ăn nhiều hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư, béo phì, một số bệnh tim mạch (khoa học đã chứng minh). Các chuyên gia khuyến khích nên ăn ít nhất 5 loại rau củ quả mỗi ngày.

   –    Bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, mì ống: Chứa nhiều tinh bột, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

        –    Sữa và các sản phẩm bơ sữa: Cung cấp chất béo, vitamin. Nên chọn một cốc sữa cho bữa sáng là tốt nhất.

        –    Thịt, trứng, cá, đậu: Cung cấp protein chính cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

        –    Thức ăn và đồ uống chứa hàm lượng đường và mỡ cao: Nhóm này chỉ nên dùng ít mỗi ngày bởi cho dù chúng không thể thiếu. Vì nếu thừa có thể gây béo phì, tiểu đường, các bệnh về tim mạch,…

  Một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng cho cơ thể của mỗi người. Vì vậy hãy chú ý đến vấn đề ăn uống của mình nhiều hơn nhé. Bạn có thể tham khảo “thế nào là một khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng” của Công ty Mai Hải Minh – chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline