SUẤT ĂN RẺ TIỀN LÀ NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM CHO CÔNG NHÂN

SUẤT ĂN RẺ TIỀN LÀ NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM CHO CÔNG NHÂN
Ngày đăng: 04/08/2021 11:30 PM

  Ngày 16.6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực tế khảo sát các vụ ngộ độc tập thể tại các khu công nghiệp/chế xuất trong thời gian vừa qua cho thấy, khoảng 70% các vụ ngộ độc thực phẩm do suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến cho công nhân ăn, và giá trị một bữa ăn ca của công nhân tại nhiều nhà máy rất thấp, chỉ khoảng 11 - 12.000 đồng/suất.

  “Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm tại các bữa ăn tập thể ở các khu công nghiệp, khu chế xuất là giá trị của các suất ăn. Với giá trị suất ăn như vậy, rất khó để có được các loại nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, bảo đảm vệ sinh, an toàn”, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhận xét.

  Ông Phong cho biết, Cục này đã có công văn đề nghị sở tế các tỉnh/thành phố tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, chú trọng an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Cục này cũng đang thành lập các đoàn thanh/kiểm tra nhằm đôn đốc, giám sát việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các địa phương. Ngoài ra, các địa phương phải thành lập ít nhất một đội thường trực xử lý ngộ độc thực phẩm, đảm bảo có thể triển khai ngay các hoạt động khắc phục nếu không may xảy ra.

  Ông Phong cho hay, các cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm có thể gọi điện tới số máy 04.32321556 hoặc 0911811556 để phản ánh. Đây là 2 số điện thoại đường dây nóng sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm của người dân 24/24h.  Ngoài ra, người dân có thể phản ánh thông tin vi phạm an toàn thực phẩm về địa chỉ email tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline