Suất ăn công nghiệp quy trình và hoạt động chế biến

Suất ăn công nghiệp quy trình và hoạt động chế biến
Ngày đăng: 22/10/2021 02:33 AM

  Trong ngành dịch vụ cung cấp các suất ăn công nghiệp các chủ doanh nghiệp cạnh tranh nhau rất nhiều vì thế bên nào cũng muốn hoàn thiện cơ sở vật chất, thực đơn và dịch vụ nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, dù là cơ sở nào thì mọi quy trình hoạt động và chế biến đều phải hoạt động giống nhau trên cùng một nguyên tắc chung để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng suất ăn. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn quy trình hoạt động chế biến mọi bếp công nghiệp đều phải tuân theo.

  Chế biến suất ăn công nghiệp theo quy tắc một chiều

  Dù là bếp ăn nào cũng cần phải chế biến thực phẩm dựa trên nguyên tắc chung hoạt động một chiều duy nhất bắt đầu từ khâu nhập nguyên liệu thực phẩm, sơ chế thực phẩm, nấu nướng chế biến, bảo quản và phân chia thành các suất ăn khác nhau để đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tránh nhân viên ở các khâu cản trở nhau khi làm việc. Ở mỗi khâu đều được kiểm tra nghiêm ngặt bởi các quản lý có chuyên môn và nghiệp vụ.

  Nhập nguyên liệu

  Thực phẩm được nhập về phải kiểm tra kỹ số lượng, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, rau củ phải còn tươi xanh, thịt cá, gia cầm các loại không được ôi thui, gia vị không bị ẩm ướt nấm mốc…

  Khu sơ chế thực phẩm

  Nguồn nguyên liệu thực phẩm sau khi nhập về cần tiến hành phân chia, rau củ nhặt sạch, gọt võ, rửa sạch, ngâm nước muối khử trùng. Thịt cá tiến hành giết mổ hoặc cắt thái hợp lý.

  Khu nấu nướng chế biến

  Căn cứ vào số lượng suất ăn công nghiệp và khẩu phần để định lượng thực phẩm chế biến món ăn theo thực đơn trong điều kiện cho phép là tất cả các thiết bị bếp công nghiệp cũng như dụng cụ chế biến phải sạch sẽ, được khử trùng đầy đủ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp cùng sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị bếp công nghiệp như các loại bếp âu, á, bếp gas, tủ cơm… sẽ tạo ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn.

  Bảo quản và phân chia thành các suất ăn công nghiệp

  Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được bảo quản trong các tủ giữ nóng thức ăn chờ đến giờ để được phân chia thành các suất ăn khác nhau, sau đấy được đưa đến tận tay người dùng.

  Phương pháp vệ sinh tại bếp chế biến suất ăn công nghiệp

   

  Vệ sinh tại bếp nấu

  Bếp nấu là nơi rất quan trọng trong khâu chế biến vì vậy hàng ngày luôn phải được lau chùi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bằng các chất khử trùng cho phép – trong khi chế biến, trước và sau khi chế biến.

  Đối với nhân viên bếp

  Phân rõ chức năng, nhiệm vụ cho từng vị trí công việc cụ thể. Trước khi vào khu bếp phải đảm bảo ăn mặc, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ. Hướng dẫn, đào tạo nhân viên thực hành nội quy nhà bếp, nhà ăn, phổ biến các quy định về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ theo định kỳ.
  Hàng tuần phải có sự đánh giá, kiểm tra hiệu quả trên từng vị trí công việc.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline