Suất ăn công nghiệp là gì? Một số điều giúp bạn hiểu rõ hơn về suất ăn công nghiệp!

Suất ăn công nghiệp là gì? Một số điều giúp bạn hiểu rõ hơn về suất ăn công nghiệp!
Ngày đăng: 18/04/2022 06:18 PM

  Với Chính sách tài chính thu hút vốn FDI tại Việt Nam, ngày nay rất nhiều các khu công nghiệp được mọc lên. Song song đó là nhiều các công ty với vốn đầu tư hàng triệu đô la của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam .Suất ăn công nghiệp là một phần không thể thiếu góp phần không nhỏ vào công tác tuyển dụng cũng như tái tạo sức lao động, tăng năng suất lao động. Suất ăn công nghiệp là khái niệm mà không phải ai biết và hiểu rõ về nó!

  Suất ăn công nghiệp là gì?
  Suất ăn công nghiệp là bữa ăn giữa các ca làm của người lao động (công nhân nhà máy, xí nghiệp, nhân viên, những người thợ trong các công xưởng…) Đó có thể là bữa ăn trưa hoặc ăn tối tùy theo ca kíp làm việc được phân bổ của từng doanh nghiệp.
  Khác với những bữa ăn thông thường, chúng được chế biến theo dây chuyền để cung ứng một lượng lớn thức ăn cho số lượng lớn công nhân viên, có thể lên đến hàng nghìn hoặc chục nghìn người mà thời gian nấu phải đáp ứng nhanh – chính xác và chi phí phải hợp lý nhằm mang đến hiệu suất lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Đặc điểm suất ăn công nghiệp

  • Đối tượng: Công nhân viên tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng… với số lượng nhân viên lớn.
  • Cách chế biến: Được chế biến từ những bếp ăn công nghiệp có công suất lớn. Toàn bộ bếp ăn là một dây chuyền được sắp xếp một cách khoa học từ đầu vào đến đầu ra nhằm đảm bảo thời gian nấu nhanh nhất và hiệu suất cao nhất.
  • Đội ngũ nhân viên bếp ăn: Là chuyên gia về món ăn, có tay nghề và đội ngũ nhân viên phục vụ được huấn luyện kỹ càng.
  • Chất lượng món ăn: Phải đảm bảo dinh dưỡng và đầy đủ chất nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng đủ để người lao động làm việc hiệu quả nhất. Món ăn ngon tùy thuộc vào tay nghề nấu nướng của đầu bếp. Vì thế cần chọn đơn vị cung cấp suất ăn uy tín để đảm bảo cả về chất lẫn về lượng.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm: Đơn vị sản xuất suất ăn công nghiệp bắt buộc phải có giấy chứng nhận VSATTP. Những kiểm duyệt về nguyên vật liệu, quy trình chế biến và món ăn thành phẩm phải được kiểm tra gắt gao nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động. THỰC ĐƠN
  • Thực đơn suất ăn công nghiệp thay đổi theo mỗi ngày/ mỗi ca để tránh gây nhàm chán cho người ăn. Để xây dựng thực đơn cần dựa vào các tiêu chí như:

  • Đối tượng phục vụ: Là người làm việc nặng hay nhẹ, nhân viên lao động trí óc hay chân tay… để bổ sung chất phù hợp.
  • Giá cả: Thực đơn còn phụ thuộc vào tài chính của doanh nghiệp, giá thành lên xuống của nguyên vật liệu tại thời điểm đó.

  Suất ăn tiếng anh là gì

  Suất ăn tiếng Anh gọi là Catering, bao gồm tất cả các dịch vụ ăn uống từ những bữa ăn cho công nhân viên giữa những ca làm việc (Catering Industry) đến dịch vụ ăn uống tổ chức tiệc trong nhà và ngoài trời như tiệc cưới, hỏi, liên hoan…(Catering Service)

  Có 4 loại hình thức chủ yếu

  Với bài viết này, quý khách sẽ hiểu rõ 5 loại suất ăn công nghiệp có thể bạn chưa biết:

   - Suất ăn công nghiệp phục vụ cho các bữa tiệc (ngoài trời)

  Đây cũng là một trong những loại hình suất ăn công nghiệp vì số lượng món ăn được sản xuất và phục vụ cho nhiều người cùng một thời điểm. Tuy nhiên, do đặc thù là những bữa tiệc (cưới, hỏi, kỉ niệm…) sang trọng, nên các món ăn được chế biến công phu hơn, đẹp mắt hơn. Ở các tiệc cưới, món ăn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ ý nghĩa ngày vui của cô dâu và chú rể.

  Tùy vào tài chính, các cặp đôi lên danh sách và chọn lựa các món ăn sao cho vừa ý khách mời mà vẫn để lại dấu ấn nơi họ. Ngoài chất lượng các món ăn, phần trang trí cũng hết sức cầu kỳ, thể hiện sự trang trọng và đẳng cấp. Đối với tiệc ngoài trời, các món ăn cần được nấu sẵn và phục vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi, sao cho không ảnh hưởng đến mùi vị và độ nóng của thức ăn.

  - Suất ăn phục vụ trong nhà

  Suất ăn này áp dụng cho các nhà hàng, khách sạn, resort…nơi diễn ra các bữa ăn/ bữa tiệc. Đặc điểm của loại hình này là cung cấp thức ăn kèm dịch vụ chỗ ở.
  Menu được thay đổi luân phiên mỗi ngày. Thức ăn hình thức buffet được chế biến sẵn, nhiều và có hình thức tự phục vụ. Vì đối tượng thực khách ở các địa điểm này đa dạng và khác nhau, nên các món ăn chủ yếu được chế biến dựa theo thực đơn và chủ ý của nhà hàng, miễn sao phù hợp và gây thích thú cho người ăn. Ở dạng suất ăn này, thức ăn ngon, sạch, chất lượng, được bày biện đẹp mắt sẽ thu hút khách hơn. Dĩ nhiên, giá thành đi kèm dịch vụ và chất lượng như vậy cũng khá cao.

  - Suất ăn ở các sự kiện xã hội

  Loại hình suất ăn này diễn ra bất thường. Có thể là cung cấp suất ăn trong vòng vài ngày cho một hội chợ hay chỉ trong vòng nửa ngày cho các cuộc thi đường phố…Các bữa ăn thường đơn giản, dễ ăn, mang tính giải trí nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khu đồ ăn nhẹ hoặc những món chế biến sẵn kèm những hình ảnh trang trí như bóng bay, băng rôn, biểu ngữ…
  - Suất ăn công nghiệp phục vụ công nhân viên các công ty
  Đây là loại hình phục vụ có số lượng suất ăn lớn nhất mỗi bữa ăn số lượng suất ăn có thể lên đến hành trăm nghìn suất ăn


   

  Suất ăn công nghiệp giành cho công nhân viên các công ty có thực đơn phong phú và đa dạng
  Một trong những công ty cung cấp suất ăn công nghiệp lâu năm và chuyên nghiệp không thể không nhắc đến Vinbeca, công ty có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp hơn 10 năm.
   Suất ăn công nghiệp có tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt, vì là bữa ăn trực tiếp của trăm nghìn người nên nhà cung cấp suất ăn công nghiệp phải đáp ứng nhiều yếu tố như:
     + Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiên ATTP
     + Nhân viên tham gia chế biến nấu ăn phải có : giấy khám sức khỏe, xét nghiệm viêm gan A&E , soi ký sinh trùng đường ruột....
     + Suất ăn công nghiệp được mua bảo hiểm
     + Nhân viên phải có chứng nhận tập huấn ATVSTP


   

  Thực đơn suất ăn công nghiệp rất đa dạng và phong phú


   

  Tuy các loại hình phục vụ suất ăn khác nhau, nhưng đều phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bất kỳ loại hình kinh doanh suất ăn nào dù lớn hay nhỏ, đều có sự quản lý chặt chẽ từ Sở Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với thực khách, cần lưu ý những đặc trưng khác nhau của từng loại hình. Đối với những nhà cung cấp suất ăn, cần chú ý đến đối tượng phục vụ của mình, mục đích sử dụng, khả năng tài chính mà chọn lựa những loại hình kinh doanh khác nhau này nhằm mang đến cho khách hàng những bữa ăn phù hợp nhất.

   

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline