Quy trình sơ chế thực phẩm

Quy trình sơ chế thực phẩm
Ngày đăng: 05/08/2021 12:02 AM

  Mỗi loại nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, do đó đòi hỏi cách sơ chế cũng phải phù hợp. Điều đó sẽ giúp quá trình chế biến món ăn có chất lượng. Vì vậy, khi sơ chế các loại nguyên liệu thực phẩm, cần tuân thủ theo một quy trình sơ chế thực phẩm.

  Quy trình sơ chế thực phẩm

  Sau khi nhập thực phẩm, hàng hóa, kiểm tra chất lượng. Sau đó, sẽ phân loại, tiến hành sơ chế và bảo quản theo quy trình

  Đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản: được rửa sạch, sơ chế và bảo quản trong các loại tủ chuyên dụng với nhiệt độ thích hợp

  Đối với rau, củ, quả: được gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch và ngâm qua nước muối với nồng độ thấp để khử trùng, tẩy rửa vệ sinh đảm bảo an toàn nếu chế biến ngay hoặc bảo quản nếu chưa chế biến.

  Đối với gia vị, hàng khô; thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng hộp: được phân loại và bảo quản theo từng khu vực, vị trí cụ thể trong kho

  Một số nguyên tắc khi sơ chế thực phẩm

  Rửa tay bằng xà phòng với nước ấm trong ít nhất 20 giây trước và sau khi sơ chế thức ăn sống.

  Rửa tất cả hoa quả và rau sạch, kể cả loại đã được bọc nylon trong siêu thị. Động tác này giúp loại bỏ chất bẩn và những hóa chất còn đọng lại, ví dụ như thuốc trừ sâu.

  Nếu phần vỏ rau quả không được sạch, tốt nhất là gọt hoặc lột bỏ. Bỏ đi những lá ngoài cùng của các loại rau có lá, như cải bắp hoặc rau chân vịt.

  Sau khi rửa sạch hoa quả, lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn vải khô và sạch.

  Lau chùi sạch sẽ bồn rửa và nơi chế biến thức ăn bằng xà phòng và nước ấm.

  Sử dụng thớt riêng cho thức ăn sống, thịt gia cầm và thủy hải sản; một cái thớt khác để thái rau quả và những thức ăn chín.

  Để thịt sống, thủy hải sản trong bao nylon riêng và ngăn cách với hoa quả.

  Để đồ sống trong hộp kín hoặc đĩa sâu khi cho vào tủ lạnh Mai Hải Minh là một đơn vị lớn trong ngành cung cấp thực phẩm, Mai Hải Minh luôn chú trọng đến quy trình sơ chế thực phẩm, các yếu tố, tận tâm trong làm việc. Đội ngũ nhân viên phải thực sự có tâm huyết và mong muốn làm nghề, đem đến cho khách hàng những suất ăn thơm ngon, hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng.

   

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline