Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp
Ngày đăng: 05/08/2021 12:00 AM

  Suất ăn công nghiệp là cụm từ không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Từ nhân viên văn phòng công sở cho đến những người công nhân lao động cũng đã ít nhất một lần ăn các suất ăn công nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp lớn. Suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp giảm chi phí xây dựng nhà ăn tập thể và thuê đội ngũ nấu ăn truyền thống, đồng thời tiết kiệm thời gian cho người lao động. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã cung cấp các suất ăn công nghiệp đầy đủ dinh dưỡng với quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm.

  1. Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp

  Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp cơ bản gồm các bước như sau:

  -  Nhận thực phẩm, nguyên liệu và kiểm tra:

  - Kiểm tra bằng sự quan sát thông qua màu sắc, mùi và các biểu hiện ra bên ngoài.

  - Phân loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô:

  Đối với thực phẩm tươi sống phải đảm bảo ngon, không bị ôi thiu. Đối với rau củ quả phải tươi không bị héo, úa. Đối với gia vị, hàng khô phải rõ xuất xứ, còn hạn sử dụng, không bị ẩm mốc,...

  - Xuất hàng chế biến và kiểm tra: Thực phẩm, hàng hoá sau khi nhập sẽ được phân loại, sơ chế và bảo quản theo các quy trình cụ thể

  - Đối với rau, củ quả: Được gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch và ngâm qua nước muối với nồng độ thấp, tẩy rửa vệ sinh đảm bảo an toàn.

  - Đối với thực phẩm thịt, cá, hải sản: Được rửa sạch, sơ chế và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp.

  - Kiển tra: 

  Nếu không đạt, chuyển trả lại bộ phận sơ chế

  Nếu đạt, đưa vào nấu, chế biến

  - Lưu thực phẩm: Hàng ngày cán bộ sẽ tiến hành kiểm tra nguồn hàng thực phẩm đầu vào và thực phẩm chín. Sau đó sẽ tiến hành lưu mẫu thức ăn. Mẫu được lưu trong nhiệt độ thích hợp trong dưới sự giám sát và niêm phong của cả hai bên.

  2. Tại sao nên chọn Mai Hải Minh

  Với những thế mạnh đang sở hữu cùng nhu cầu đang ngày càng tăng cao của thị trường, Mai Hải Minh luôn cố gắng để mở rộng phạm vi hoạt động, đưa công ty trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp, bếp ăn và dịch vụ ăn uống tập thể với quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Mai Hải Minh hướng tới việc tạo lập một thương hiệu riêng cho dịch vụ của mình. Ghi dấu ấn trong lòng khách hàng như là một trong những đơn vị uy tín cung cấp suất ăn công nghiệp.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline