QUY ĐỊNH TỔ CHỨC BẾP ĂN TẬP THỂ

QUY ĐỊNH TỔ CHỨC BẾP ĂN TẬP THỂ
Ngày đăng: 09/08/2021 11:48 PM

  Với mỗi một tập thể để duy trì ổn định thì cần phải có quy định, có tổ chức. Ngay cả ở khu vực bếp ăn của mỗi công ty nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện đều phải có tổ chức bếp ăn tập thể. Vậy quy định tổ chức bếp ăn tập thể như thế nào.

  Quy định tổ chức bếp ăn tập thể tại Mai Hải Minh

  Tổ chức bếp ăn phải an toàn vệ sinh

  Ăn toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải đi đầu trong ăn uống đặc biệt là với số lượng người lớn trong một tập thể. Khu vực nấu ăn phải sạch sẽ gọn gàng, đồ dùng phải được rửa dọn sạch sẽ để nơi khô ráo không bị ẩm mốc. Các thiết bị bếp như tủ đông chứa thực phẩm, nồi nấu cơm công nghiệp phải được vệ sinh đúng cách, nhà bếp vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, rác được vứt bỏ sau mỗi lần nấu xong. Về thực phẩm nấu, phải mua những nơi an toàn đảm bảo về chất lượng. Để thực phẩm nấu ăn có tính phân loại không để lẫn đồ với nhau. Thực phẩm không dùng hết cần chế biến và bảo quản đúng cách.  Chỗ để bày thức ăn phải có đồ đậy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Hệ thống nhà bếp phải có hệ thống các cửa sổ, quạt mát để tránh bị ẩm thấp.

  Chỗ ăn sạch sẽ

  Sau mỗi giờ làm việc rất nhiều công nhân sẽ về phía nhà bếp để dùng bữa vì thế chỗ ăn uống phải sạch sẽ. Bàn ghế phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học thuận tiện cho mọi người. Lau chùi sạch sau mỗi lần ăn uống để đảm bảo không có ruồi, gián gây hại cho sức khỏe. Cần có bồn rửa tay cho mọi người để đảm bảo vệ sinh trong quá trình ăn uống.

  Đồ đạc dụng cụ trong nhà bếp sạch sẽ

  Trong nhà bếp thường có nhiều ruồi, gián, chuột vì thế đồ đạc dụng cụ nấu bếp phải được để nơi kín, sạch sẽ như ở trên tủ, trạn có cửa đóng. Không để lẫn lộn các đồ dùng phải để có thứ tự.

  Vệ sinh bếp ăn sạch sẽ

  Tất cả các dụng cụ nấu được vệ sinh gọn gàng, rửa dọn. Nền bếp tường bếp lau dọn bằng các dung dịch lau, xịt thuốc chống gián muỗi để chống gián, ruồi, chuột bọ trong khu vực gian bếp tập thể.

  Quy định tổ chức bếp ăn tập thể ở các nơi như công ty, nhà máy… đưa ra để đảm bảo được tính sạch sẽ, đảm.bảo trong khâu ăn uống. Quy định đưa ra mọi người chấp hành đúng để tập thể vững mạnh, tốt đẹp hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ: https://suatancongnghiepmaihaiminh.com/

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline