Những nhóm chất dinh dưỡng nào cần cho 1 suất ăn công nghiệp chất lượng?

Những nhóm chất dinh dưỡng nào cần cho 1 suất ăn công nghiệp chất lượng?
Ngày đăng: 08/01/2022 01:05 PM

  Hiện nay, những suất ăn công nghiệp không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây được coi là giải pháp tốt nhất cho bữa ăn của người lao động không có quá nhiều thời gian cho việc nấu ăn. Tuy nhiên, các suất ăn cũng cần đáp ứng đầy đủ dưỡng chất tốt cho cơ thể để duy trì làm việc thường ngày. Vậy một suất ăn cần có những nhóm chất dinh dưỡng nào? Các bạn nhất định không thể bỏ qua vấn đề này để nạp năng lượng cho quá trình hoạt động của cơ thể.

  4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết

  Chất bột đường

  Đây là một chất dinh dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn của người lao động. Chất bột đường thường có trong cơm, khoai, sắn,… để điều hòa các hoạt động cần thiết của cơ thể.

  Chất bột đường cung cấp 60 – 65% năng lượng phục vụ các hoạt động của cơ thể. Với những người lao động, phải làm việc liên tục trong thời gian dài thì nhất định không thể thiếu nhóm chất này. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý không nên có quá nhiều cơm trong suất ăn công nghiệp.

  Chất béo

  Chất béo thường tồn tại dưới dạng mô mỡ và là chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng lớn nhất cho cơ thể chúng ta. Thông thường cứ 1g chất béo nạp vào cơ thể sẽ cung cấp 9 kcal năng lượng hoạt động. Vì vậy, trong các bữa ăn không thể thiếu chất béo.

  Tuy nhiên các bạn cần chú ý trước khi nạp chất béo vào trong cơ thể. Vì có những chất béo xấu dễ khiến cho bản thân bị thừa cân, béo phì. Còn những chất béo tốt sẽ giúp cho các hoạt động cơ thể diễn ra liền mạch, hệ thần kinh có thể duy trì độ tỉnh táo và sáng suốt.

  Protein

  Chất đạm chính là nguyên liệu để xây dựng các cơ, xương và tế bào trong cơ thể. Protein thường có trong thịt, cá, trứng, sữa,… là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Mỗi bữa ăn công nghiệp nên có ít nhất là 2 món ăn mặn nhằm cung cấp protein cho cơ thể.

  Vitamin và khoáng chất

  Nhóm chất dinh dưỡng này tuy không cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng nếu thiếu nó thì cơ thể sẽ không thể hoạt động như bình thường. Bởi vậy, trong các suất ăn nhất định không thể thiếu vitamin và khoáng chất.

  Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết trong một suất ăn công nghiệp cho người lao động. Khi cung cấp đầy đủ nhóm chất này sẽ giúp cho người lao động làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline