Những điều kiện để suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Những điều kiện để suất ăn công nghiệp đạt chuẩn
Ngày đăng: 05/06/2021 12:18 AM

  5 tiêu chuẩn cơ bản cần có:

  Cơ sở sản xuất, chế biến thức ăn

  Đối với các cơ sở sản xuất bếp cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để có thể xử lý và chế biến nguyên liệu. Đồng thời cần phải thiết kế theo nguyên tắc một chiều như khu vực tập kết, bảo quản xử lý, xử lý thực phẩm tươi sống riêng với khu vực đồ ăn đã nấu chín….

  Đặc biệt nơi đặt xưởng chế biến cần có vị trí cách xa các nguồn gây độc hại, ô nhiễm để không ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho công nhân.

  Nguyên liệu chế biến

  Nguyên liệu chế biến thức ăn cần phải đảm bảo có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.

  Nghiêm cấm sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, những chất không nằm trong danh mục phụ gia do bộ y tế quy định.

  Đặc biệt không được sử dụng những thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng để chế biến thức ăn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.

  • Nên xem: Danh mục chất phụ gia được phép sử dụng của Bộ Y Tế

  Bảo quản an toàn thực phẩm

  Nơi bảo quản thực phẩm cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, các nguyên liệu cần có hồ sơ lưu trữ về nguồn gốc, quá trình sản xuất và chế biến nhằm đảm bảo an toàn nhất đối với người sử dụng.

  Khi bảo quản thực phẩm cần phải bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt để tránh bị hỏng cũng như ngăn ngừa ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng…. những tác động xấu từ môi trường bên ngoài đến đồ ăn.

  • Có thể bạn cần: Những nguyên tắc bảo quản thực phẩm

  Đối với nhân viên

  Nhân viên cần phải nắm được rõ các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện theo đúng những quy định đó.

  Phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, khám sức khỏe định kỳ, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến và phục vụ thức ăn.

  Đặc biệt khi chia thức ăn thì cần phải sử dụng các dụng cụ để chia, tuyệt đối không dùng tay để bốc thức ăn cũng như không được ăn uống, hút thuốc trong khu vực chế biến.

  Quần áo và vật dụng của nhân viên phải để ngoài các khu vực chế biến thức ăn.

  Thực đơn

  Thực đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy cần phải được lập hàng tuần và thông báo cho khách hàng xem xét và phê chuẩn trước khi thực hiện.

  Các món ăn cần phải cung cấp được đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và vitamin theo yêu cầu của bộ y tế, cần phải thay đổi thường xuyên để không gây nhàm chán cho người dùng

  Như vậy trên đây là toàn bộ các điều kiện để suất ăn công nghiệp đạt chuẩn mà. https://suatancongnghiepmaihaiminh.com/ hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline