Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 05/06/2021 12:36 AM

  Do nhu cầu sử dụng dịch vụ suất ăn công nghiệp hiện nay ngày càng lớn nên có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này được thành lập. Tuy nhiên một vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này vô cùng băn khoăn đó là điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp gồm những gì và có lợi ích gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Lợi ích

  Việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp đơn vị kinh doanh không bị xử phạt về hành chính khi bị kiểm tra, đồng thời nó cũng chứng minh được cơ sở đó đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm về trang thiết bị, dụng cụ chế biến.

  Tạo được niềm tin đối với khách hàng, đối tác lại đảm bảo mang được những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đến với mọi người.

  Điều kiện

  Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  Theo luật số 55/2010/QH12 Luật An toàn thực phẩm của Quốc hội thì điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  Địa điểm môi trường làm việc cần đáp ứng có đủ diện tích để bố trí các dây chuyền sản xuất, không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng. Khu vực sản xuất không bị ngập nước, đọng nước, không bị ảnh hưởng từ những khu vực ô nhiễm, khói bụi.

  Thiết kế bố trí nhà xưởng cần có các khu vực riêng biệt như khu vực kho nguyên liệu, kho thành phẩm, khu vực sản xuất, sơ chế, chế biến, khu vực vệ sinh… Bên cạnh đó quy trình sản xuất thưc phẩm phải dược bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, cống rãnh thoát nước thải phải được che kín và vệ sinh khai thông thường xuyên…

  Kết cấu nhà xưởng phải vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm,  nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực sản xuất thực phẩm…

  Hệ thống thông gió phải đảm đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở, đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải công nghiệp, dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh…Hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo quy định để sản xuất, được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ.

  Hệ thống cung cấp nước phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần theo quy định.

  Hơi nước và khí nén phải đảm bảo sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm, có đủ nước để đảm bảo vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ.

  Hệ thống xử lý chất thải, rác thải cần có nắp đậy. Hệ thống xử lý chất thải phải được vân hàng thường xuyên và đạt tiêu chuẩn theo quy định.

  Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải được bố trí riêng bệt, có phòng thay trang phục riêng cho lao động.Nguyên liệu thực phẩm và bao bì thực phẩm phải đảm bảo được công bố chất lượng sản phẩm, không ô nhiễm, phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bao bì thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn….

  Trên đây là toàn bộ điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline