Cách Lựa Chọn Thực Phẩm An Toàn

Cách Lựa Chọn Thực Phẩm An Toàn
Ngày đăng: 05/08/2021 12:26 AM

  Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì có thể là nguồn gây bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế, công tác bảo vệ sức khỏe với việc lựa chọn thực phẩm an toàn bằng những thông tin dưới sẽ góp phần hạn chế được thực phẩm và thức ăn kém chất lượng về vệ sinh sẽ giúp ích cho bạn.

  Cách lựa chọn thực phẩm an toàn

  - Gạo ngon:

  Theo cách lựa chọn thực phẩm an toàn về gạo thì bạn nên chọn gạo mới vì nó giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất, không có thành phần nấm mốc. Để biết được gạo mới bạn cần sờ và nhìn vào gạo. Nếu là gạo mới thì hạt gạo khô, không bị mốc ẩm, các hạt gạo đều nhau, hình tròn hay dài thì tùy vào lúa, không đục, không có cám, không có màu sắc lạ. Nếu bạn cắn thử sẽ thấy hạt gạo giòn, không vỡ nát. Ngửi có mùi thơm của từng loại gạo. Đó là gạo mới và ngon.

  - Cá tươi:

  Khi lựa chọn thực phẩm an toàn với cá tươi bạn nên chú ý là: cá tươi thì vảy cá xếp đều, trắng, không bong tróc, không có dấu hiệu bất thường. Mang cá khép lại, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang có màu hồng đỏ tươi mà không phải màu tía. Đối với mắt thì cá tươi thì mắt cá to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong nhớt và không có mùi hôi.

  - Thịt tươi:

  Để chọn được thịt tươi thì thịt phải vừa mới giết mổ. Thịt sẽ còn ấm, miếng thịt dẻo, thơm mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ, bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ, lấy ngón tay ấn sẽ thấy đàn hổi tốt và không chảy nước. Nếu nhìn nghiêng thì có màu ngũ sắc ánh lên khác nhau. Đó là thịt tươi và ngon.

  - Rau quả tươi:

  Rau củ: Không bị héo, màu xanh hoặc màu đặc trưng không biến dạng. Lá cứng không mềm, nằm thẳng, không nhớt, cuống lá xanh, mập. Quả tươi: Chọn quả không nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát. Cành phải tươi thơm mùi nhựa cây khi bẽ cành để thử.

  Đó là thông tin về lựa chọn thực phẩm an toàn mà Mai Hải Minh gửi đến bạn, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline