5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc
Ngày đăng: 31/07/2021 10:16 PM

  Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm gió mùa với điều kiện thổ nhưỡng tốt, là nguồn gốc của nhiều loại trái cây nhiệt đới như chuối, vải, nhãn, mía,… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tiểu thương nhằm trục lợi đã trà trộn hoa quả kém chất lượng từ Trung Quốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hoa quả Việt.

  Ngoài những loại trái cây không thuộc vùng nhiệt đới như kiwi, nho, lê,.. những loại trái cây sau đây gần gũi với nhiều gia đình và không lo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, những loại trái cây này còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Chúng ta cùng đểm qua 5 loại quả hoàn toàn có nguồn gốc từ Việt Nam

  1.Bưởi

  Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại bưởi như : Bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Diễn,… Bưởi được trồng ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Không những phục vụ lợi ích trong nước mà còn xuất khẩu.

  Bưởi có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như : giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, đẹp da,…

  2. Chuối

  Chuối là món ăn hằng ngày của người Việt. Là một trong những loại quả có sản lượng xuất khẩu cao nhất và Trung Quốc là nơi tiêu thụ nhiều nhất. Do đó, các chị em có thể vô tư sử dụng chuối.

  3. Sầu riêng

  Đây là đặc sản của Đông Nam Á và chưa bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc. Sầu riêng có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Trong nó chứa nhiều calo, phốt phát, sắt và đồng. Nếu ăn đúng mực sẽ rất tốt cho cơ thể, cải thiện lưu lượng máu và giúp bạn vượt qua trầm cảm.

  4. Thanh long

  Với sản lượng trung bình 1,1 triệu tấn mỗi năm tại thị trường trong nước. Thanh long là một trong những loại quả được nhiều người tin chọn và không hề lo về vấn đề “made in china”. Bởi vì, người Trung Quốc còn nhập khẩu loại trái cây này từ Việt Nam cực nhiều.

  5. Dưa hấu

  Bên cạnh vùng trọng điểm là các vùng Bắc Trung Bộ, dưa hấu được trồng rải rác ở hầu hết các tỉnh thành. Cũng giống như thanh long, Trung Quốc cũng là nơi nhập khẩu dưa hấu chủ yếu dưa hấu của Việt Nam.

  Không những có những tác dụng tuyệt vời, những loại trái cây trên cũng không lo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, hãy thoải mái mua những loại trái cây vừa ngon, bổ và rẻ này nhé.

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline