Bí quyết kinh doanh suất ăn công nghiệp hiệu quả

Bí quyết kinh doanh suất ăn công nghiệp hiệu quả
Ngày đăng: 22/11/2021 01:21 AM

  Suất ăn công nghiệp là mảnh đất màu mỡ, được những nhà kinh doanh đánh giá là “mỏ vàng” đang ẩn mình. Trên thực tế thì kinh doanh suất ăn công nghiệp là mô hình kinh doanh rất phát triển tại các nước châu Âu. Và tại Việt Nam chúng ta trong nhiều năm trở lại đây cũng đã xuất hiện khá nhiều các công ty, đơn vị bắt tay với mô hình đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, kinh doanh là vậy, vẫn luôn tiềm ẩn đâu đó rất nhiều rủi ro nếu các bạn không tìm cho mình 1 hướng đi đúng đắn.

  Cùng Mai Hải Minh khám phá những bí quyết kinh doanh suất ăn công nghiệp hiệu quả cho người mới bắt đầu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

  Điều kiện kinh doanh suất ăn công nghiệp là gì?

  Đầu tiên, để mở kinh doanh suất ăn công nghiệp bạn cần nắm được những điều kiện cần và đủ là gì? Đó là giấy phép đăng kí kinh doanh và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

  Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
  • Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế
  • Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

  Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến

  • Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

  Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

  • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  • Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
  • Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
  • Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

  Kế hoạch kinh doanh suất ăn công nghiệp chi tiết nhất!

  Sau khi bạn đã nắm được những điều kiện cần thiết để kinh doanh suất ăn công nghiệp thì tiếp đến là bạn cần lên cho mình phương án, kế hoạch rõ ràng. Bởi việc có 1 hướng đi rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh.

  Xác định khách hàng mục tiêu

  Người kinh doanh muốn thành công đầu tiên phải xác định được rõ ràng đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến là ai? Họ làm nghề gì? Sở thích của như thế nào?…

  Để từ đó, bạn đưa ra cho mình những phương án hữu hiệu nhất về giá bán, thực đơn, … phù hợp. Ở đây với suất ăn công nghiệp thì đối tượng khách hàng của bạn sẽ là công nhân tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công ty,…

  Tìm đầu ra ổn định

  Đầu ra cho sản phẩm là điều cực kì quan trọng, bởi đó chính là 1 nguồn thu để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của bạn. Không chỉ tìm, mà bạn cần lựa chọn đầu ra mang tính ổn định cao.

  Điều này phụ thuộc vào khả năng của bạn, làm sao có thể liên kết được với các công ty, xí nghiệp,… Hợp tác cung cấp suất cơm cho công nhân tại đây là tuyệt vời nhất

  Công nhân viên

  Đối với công nhân viên, tùy vào từng bộ phận để bạn bố trí tuyển người sao cho hợp lí. Đối với đầu bếp thì bạn nên ưu tiên đầu tư những người có kinh nghiệm, chuyên môn tốt để đảm nhiệm việc nấu nướng. Đảm bảo mang đến những món ăn ngon, lạ miệng phục vụ người tiêu dùng.

  Còn đối với các vị trí như phụ bếp hay nhân viên bưng bê, dọn dẹp thì bạn hoàn toàn có thể thuê lao động phổ thông để tiết kiệm tối đa chi phí.

  Trang thiết bị

  Để có được những suất ăn công nghiệp số lượng lớn thì đòi hỏi bạn cần đầu tư cho mình những trang thiết bị công suất lớn. Có như vậy, thì bạn mới đáp ứng được số lượng suất ăn lớn được.

  Tủ cơm công nghiệp là giải pháp được nhiều công ty cung cấp suất ăn công nghiệp chọn lựa. Với khả năng nấu cơm công suất lớn lên đến hàng trăm kg gạo/ 1 mẻ trong thời gian chỉ 50 – 60 phút. Ngoài ra sản phẩm đa năng này còn có thể hấp chính nhiều loại thực phẩm khác như ngô khoai, giò chả, gà, vịt,…

  Nguồn nguyên liệu đảm bảo

  Nguồn nguyên liệu sạch sẽ tươi ngon mang đến cho người tiêu dùng những món ăn hấp dẫn. Chính vì thế bạn cần tìm cho mình 1 nguồn cung cấp nguyên liệu rau củ, thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và tươi ngon.

  Lưu ý, tuyệt đối không nên chạy theo lợi nhuận mà thu mua các nguồn nguyên liệu rẻ, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đó chính là con giao giết chết công việc kinh doanh của bạn đấy!

  Thực đơn phong phú

  Như đã nói thì bạn cần tuyển 1 đầu bếp giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đó là bởi bạn cần có cho mình nhiều thực đơn món ăn ngon chứ không chỉ 1-2 thực đơn. Việc bạn đa dạng được thực đơn các suất ăn công nghiệp sẽ tránh đi sự nhàm chán đối với người tiêu dùng.

  Quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thêm nguồn khách hàng

  Cuối cùng đó là bạn cần quảng bá thêm thương hiệu của mình để tìm kiếm thêm nguồn khách hàng mới. Để quảng bá thì bạn có rất nhiều cách khác nhau như truyền thông, mạng xã hội, chạy quảng cáo, … Tùy vào quy mô kinh doanh, nguồn chi phí để bạn chọn cho mình phương án quảng bá phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất nhé!

  Lời kết:

  Kinh doanh suất ăn công nghiệp là 1 trong những mô hình kinh doanh tiềm năng nhất hiện nay. Và Mai Hải Minh đã gửi đến các bạn điều kiện cần và đủ cũng như những kinh nghiệm quý báu nếu bạn muốn mở công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. Hi vọng với những thông tin sẽ giúp bạn định hướng cụ thể hơn cho kế hoạch của mình. Chúc các bạn thành công!

  Bài viết mới nhất

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  Công ty Mai Hải Minh được thành lập từ năm 2010 với hoạt động dịch vụ chính là cung cấp các sản phẩm ẩm thực và suất ăn công nghiệp.

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

  Mai Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ cho các đối tượng khách hàng như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… Cùng xem chi tiết để hiểu rõ tường tận dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nghiệp của chúng tôi trong bài viết sau nhé.

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC

  Suất ăn công nghiệp dành cho trường học thường được lựa chọn đối với các trường học nội trú nhằm mang lại những bữa cơm nhanh chóng, kịp thời đúng lúc và đạt chất lượng cho một số lượng lớn học sinh có một bữa ăn đúng giờ giấc để tranh thủ nghĩ ngơi trước khi bước vào giờ học buổi chiều.

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  SUẤT ĂN XÍ NGHIỆP, CÔNG TY

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp. Mai Hải Minh có thể khẳng định rằng chúng tôi là một trong những công ty cung cấp suất ăn nhà máy tốt nhất về chất lượng và giá thành của mỗi khẩu phần ở tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khác.

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất Ăn Bệnh Viện

  Suất ăn tại bệnh viện với giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe mà nó còn làm cho y tá, bác sỹ có được một tinh thần thoải mái, tập trung hơn trong việc thiêng liêng cứu người, chữa bệnh. Cùng xem những chính sách và dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh viện của Mai Hải Minh trong bài viết nhé.

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực đơn trong suất ăn công nghiệp dành cho nhà máy, xí nghiệp là một trong những phần rất quan trọng, bởi bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ no sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, lạc quan, sức khỏe tốt cùng với khả năng làm việc hiệu quả với năng suất cao hơn.
  Zalo
  Hotline